Hướng dẫn Update theme Flatsome theo cách thủ công

Update thủ công theme Flatsome

Chú ý: Các bạn nên thực hiện backup sao lưu dữ liệu trước khi thực hiện cập nhật, không chỉ là cập nhật theme Flatsome, mà với các phiên bản wordpress, và cả plugin nếu cần thiết để đề phòng sự cố xảy ra. Các bạn có thể tham khảo cách backup dữ liệu với plugin All-in-one tại đây: Hướng dẫn Backup & Chuyển dữ liệu website với All-in-One WP Migration.

Các bước update theme Flatsome thủ công

  1. Bước 1Tải file Zip Flatsome bản mới nhất về máy chuẩn bị.
  2. Bước 2Các bạn đăng nhập vào “Cpanel” -> Kéo xuống mục “File” -> Chọn “File Manager” -> Mở thư mục chứa website lên, tìm đến mục “wp-content/themes/” -> xóa hoặc đổi tên thư mục “Flatsome” cũ đi -> chọn “Tải/Upload” để tải file ZIP “Flatsome bản mới nhất” đã tải về ở bước 1 lên.hướng dẫn update theme flatsome thủ công
  3. Bước 3Sau khi tải file ZIP “Flatsome bản mới nhất” lên, các bạn click chuột phải -> Chọn “Extract” -> Kiểm tra lại đường dẫn thư mục quản lý themes đã chính xác chưa -> rồi chọn “Extract Files” giải nén ra thư mục “Flatsome” để thay thế cho thư mục “Flatsome” đã xóa hoặc đổi tên ở bước 2. hướng dẫn update theme flatsome thủ công

Vậy là các bạn đã thực hiện update thủ công theme Flatsome xong, các bạn có thể xóa cache và reload lại trang web để kiểm tra lại.

Trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh lỗi hoặc có thắc mắc nào, các bạn có thể để lại comment cho mình phía dưới bài viết nhé!

Chúc các bạn thành công!

Gọi ngay